Mosaic trong trang trí nội ngoại thất

6/9/2019 1:13:00 PM

 Mosaic tự nhiên có thể được ứng dụng trên rất nhiều bề mặt diện tích. Sản phẩm này có thể ốp lát bên trong và bên ngoài công trình. Sản phẩm đá mosaic được ứng dụng tại những khu vực công cộng như sảnh khách sạn, các bức tường trang trí nổi bật, mặt ngoài của quán bar. Hay đường đi của các công trình từ nhà hàng đến bệnh viện, công viên hay các văn phòng công sở. Còn những công trình nhà ở bao gồm đáy bể bơi, khu vực bao quanh hồ bơi, bờ hiên, vườn, vòi phun nước, nhà bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh, lối ra vào, lò sưởi…

Tùy theo từng không gian chức năng, người sử dụng cần được tư vấn lựa chọn loại đá theo kích thước mỗi viên mosaic cũng như màu sắc, tính chất hoàn thiện bề mặt để phù hợp với mỗi không gian tương ứng trong nhà ở giúp đạt được độ bền, thuận tiện trong quá trình sử dụng, dễ vệ sinh, lau chùi và đạt được hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.

pado%20mosaic%2001.jpg

Đá Mosaic ốp tường bếp
Đối với khu vực bếp nấu, người sử dụng sẽ nghĩ đến một không gian tiện dụng và sạch sẽ. Không ít người phân vân việc liệu đá Mosaic có phát huy tác dụng tại không gian này không? Tại vị trí này ta nên chọn lựa các loại đá mosaic có kích thước viên nhỏ từ 2,4×2,4 cm trở lên và có bề mặt phẳng bóng với các design đơn giản chỉ là hình vuông, hình chữ nhật hay các hình ấn tượng hơn như hình lục năng, hình thoi kết hợp các đường viền nổi bật trên bề mặt bếp.

Chính khả năng kết hợp màu sắc của đá Mosaic sẽ làm cho bạn cảm thấy không bị nhàm chán. Bởi những vân đá thiên nhiên biến đổi liên tục trên bề mặt từng viên đá mosaic nhỏ. Với bề mặt bóng của đá Mosaic bạn sẽ dễ dàng vệ sinh ngay sau khi nấu ăn. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit để lau chùi vì sẽ làm cho bề mặt đá bị mất độ bóng hay biến đổi màu sắc. Quan trọng hơn là nên sử dụng các nguyên liệu ốp lát dành cho sản phẩm đá mosaic như keo, xi măng dùng để ốp lát . Hay bột trét mạch chuyên dụng của các nhà cung cấp chuyên nghiệp và nên vệ sinh khu vực bếp thường xuyên.

Đá Mosaic ốp phòng tắm
Đối với khu vực toilet, phòng tắm, bạn có rất nhiều chọn lựa cả về kích thước, màu sắc đá mosaic cũng như bề mặt đá nhẵn bóng hay bề mặt giả cổ để ốp trên tường. Đối với diện tích lát sàn tại khu vực toilet ta nên dùng đá mosaic có bề mặt giả cổ. Hoặc bề mặt mosaic sỏi để tránh trơn trượt ở những khu vực có độ ẩm cao. Và một điều thú vị nữa là chính đôi chân của bạn sẽ được mát-xa rất nhẹ nhàng. Bởi chính những viên đá mosaic nhỏ được lát trên thềm mang lại cho bạn một cảm giác dễ chịu.

pado%20mosaic%2002.jpg

Ưu điểm khi sử dụng đá Mosaic
Điểm mạnh của đá mosaic chính là việc ghép tạo hình. Các chuyên gia đã sử dụng điểm mạnh này để tạo nên những bức tranh sống động từ những viên đá nhỏ với mầu sắc đa dạng mang lại một không gian mềm mại mang ý nghiã và đẳng cấp riêng. Chính những bức hoạ bằng đá này là những điểm nhấn quan trọng mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Tin liên quan